0975 441 839

Khoảng lùi trong xây dựng?

Mục lục

Khoảng lùi trong xây dựng?

Xin chào quý vị, cảm ơn quý vị đã ghé thăm website của Xây Dựng Kiến An Gia chúc quý vị luôn thành công và có nhiều sức khỏe trong cuộc sống. Chắc quý vị cũng biết hoặc đã từng nghe qua về khoảng lùi trong xây dựng rồi đúng không. Vậy khoảng lùi là gì? tại sao lại có khoảng lùi? cách xác định khoảng lùi trong xây dựng?… Mời quý vị cùng tham khảo bài viết của chúng tôi.

1.Khoảng lùi là gì?

Khoảng lùi là khoảng cách giữa chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng.

Khoảng lùi trong xây dựng.
Khoảng lùi trong xây dựng.
  • Chỉ giới đường đỏ: là đường ranh giới được xác định dựa trên bản đồ quy hoạch và thực địa để phân định ranh giới giữa phần đất được xây dựng công trình và phần diện tích được sử dụng cho những công trình công cộng như: đường giao thông, công trình hạ tầng, trường học, bệnh viên, công viên cây xanh…
  • Chỉ giới xây dựng: là đường giới hạn cho phép xây dựng công trình trên mảnh đất đó.

2. Cách xác định khoảng lùi trong xây dựng.

  • Khoảng lùi của các công trình so với lộ giới đường qui hoạch được qui định tùy thuộc vào tổ chức qui hoạch không gian kiến trúc, chiều cao công trình và chiều rộng của lộ giới. Nhưng khoảng lùi tối thiểu phải thỏa mãn qui định dưới đây.
Quy định khoảng lùi trong xây dựng.
Quy định khoảng lùi trong xây dựng.

Ví dụ về khoảng lùi:

_Trường hợp lộ giới tuyến đường từ 19m đến dưới 22m và công trình xây dựng cao 22m trở xuống thì không phải chừa khoảng lùi xây dựng

_Trường hợp công trình xây dựng cao đến 25m thì khoảng lùi xây dựng là 3m tính từ vỉa hè

_Trường hợp công trình xây dựng cao từ 28m trở lên thì khoảng lùi xây dựng tối thiểu là 6m

_Trường hợp nếu lộ giới tuyến đường là từ 22m trở lên và xây dựng công trình cao đến 25m thì không phải chừa khoảng lùi xây dựng.

_Nhưng trong trường hợp xây dựng công trình từ 28m trở lên thì khoảng lùi xây dựng sẽ là 6m.

  • Đối với tổ hợp công trình bao gồm phần đế công trình và tháp cao phía trên. Thì các qui định về khoảng lùi công trình được áp dụng riêng đối với phần đế công trình và đối với phần tháp cao phía trên theo tầng cao xây dựng tương ứng của mỗi phần tính từ mặt đất (cốt vỉa hè).
  • Mật độ xây dựng thuần tối đa của các công trình dịch vụ đô thị khác và các công trình có chức năng hỗn hợp xây dựng trên lô đất có diện tích ≥3.000m2. Cần được xem xét tùy theo vị trí trong đô thị và các giải pháp qui hoạch cụ thể đối với lô đất đó và được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Những quy định khác về khoảng lùi trong xây dựng.

Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo các yêu cầu về khoảng cách tối thiểu giữa các dãy nhà và về khoảng lùi công trình và đảm bảo diện tích chỗ đỗ xe theo qui định,. Đồng thời mật độ xây dựng tối đa phải phù hợp với qui định.

Đối với các công trình dịch vụ đô thị khác và các công trình có chức năng hỗn hợp xây dựng trên lô đất có diện tích <3.000m2. Sau khi trừ đi phần đất đảm bảo khoảng lùi theo qui định, trên phần đất còn lại được phép xây dựng với mật độ 100%. Nhưng vẫn phải đảm bảo các yêu cầu về khoảng cách tối thiểu giữa các dãy nhà và đảm bảo diện tích chỗ đỗ xe theo qui định.

Quy định về khoảng lùi xây dựng để đảm bảo diện tích công cộng cho khu vực xung quanh liền kề và đảm bảo tính an toàn của ngôi nhà. Do đó, trách nhiệm của mỗi cá nhân là phải thực hiện nghiêm túc các quy định xung quanh khoảng lùi xây dựng.

Hi vọng những thông tin tổng quan trên về khoảng lùi xây dựng sẽ cung cấp cho quý vị những kiến thức nền tảng về quy định khoảng lùi xây dựng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

» Mời quý vị bấm tại đây để tham khảo thêm: Đơn giá xây nhà trọn gói.

» Mời quý vị bấm tại đây để tham khảo thêm: Đơn giá xây nhà phần thô.

» Mời quý vị bấm tại đây để tham khảo thêm: Phân tích đơn giá sửa chữa nhà.

» Mời quý vị bấm tại đây để tham khảo thêm: Đơn giá sửa chữa nhà.

» Mời quý vị bấm tại đây để tham khảo thêm: Cách tính mật độ xây dựng nhà.

Nguồn: Kiến An Gia.


Từ khóa tham khảo: Báo giá xây nhà trọn gói | Báo giá xây nhà phân thô | Đơn giá xây nhà | Đơn giá xây thô | Báo giá sửa chữa nhà | Sửa chữa nhà trọn gói | Giá sửa chữa nhà | Dịch vụ sửa chữa nhà |  Nhà thầu xây dựng | Công ty xây nhà tphcm | Công ty xây nhà trọn gói.

2 thoughts on “Khoảng lùi trong xây dựng?

  1. Pingback: Quy định về độ vươn của ban công, mái đua, ô văng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *