0975 441 839

Những điều kiêng kị khi sửa nhà để tránh hao hụt tài lộc.

Mục lục

Những điều kiêng kị khi sửa nhà để tránh hao hụt tài lộc.

Người Việt từ xa sưa đã có câu truyền miệng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc xây dựng nhà mới, sửa chữa nhà cũ là khá phổ biến và hầu hết ai trong chúng ta cũng phải trải qua. Việc sửa chữa nhà giúp cải tạo lại không gian sống được khang trang hiện đại hơn nhưng cũng làm phá vỡ bố cục phong thủy vốn có của ngôi nhà. Nếu quá trình chuẩn bị cho việc sửa chữa nhà không tốt sẽ ảnh hưởng đến dòng chảy năng lượng tốt và đem lại rủi ro-không may mắn với các thành viên trong gia đình, nên chúng ta cần lưu ý. Kiến An Gia xin chia sẻ bài viết này đến quý vị!

Nên xem tuổi, ngày giờ hoàng đạo khi tiến hành sửa nhà.
Nên xem tuổi, ngày giờ hoàng đạo khi tiến hành sửa nhà.

1. Xem tuổi, chọn ngày lành tháng tốt để động thổ?

Nhiều người quan niệm thông thường việc xem tuổi-ngày tốt để động thổ tiến hành xây dựng chỉ áp dung cho việc xây nhà mới, còn sửa chữa nhà là không cần thiết. Nhưng nếu sửa chữa nhỏ, khối lượng công việc ít thì bỏ qua cũng được. Nhưng nếu sửa nhà nhiều hạng mục, cải tạo-cơi nới thêm tầng, thay đổi vị trí kích thước phòng… thì nên xem tuổi, chọn ngày-giờ để việc sửa chữa nhà diễn ra thuận lợi.

Mục đích của việc xem thời gian sửa chữa nhà giúp chúng ta biết được ngôi nhà có vượng khí vào thời gian nào để tiến hành làm lễ(cúng) nhằm kích hoạt-bổ sung thêm. Nếu gia chủ chọn được ngày giờ tốt-hợ tuổi với mình sẽ giúp quá trình sửa chữa nhà diễn ra thuận lợi và đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình mình.

2. Lựa chọn màu sơn hợp phong thủy.

Theo thuyết ngũ hành, môi trường sống xung quanh chúng ta có 5 yếu tố tự nhiên. Mỗi yếu có đều có màu sắc riêng và tượng trưng cho những vật thể khác nhau.

  • Kim tượng trưng cho kim loại.
  • Mộc tượng trưng cho cây cối.
  • Thủy tượng trưng cho nước.
  • Hỏa tượng trưng cho lửa.
  • Thổ tượng trưng cho đất.
Nên chọn màu sơn hợp với mệnh của gia chủ.
Nên chọn màu sơn hợp với mệnh của gia chủ.

Việc sơn nhà như khoác lên tấm áo mới cho ngôi nhà của mình. Ngoài yếu tố thẩm mỹ ra thì nên chọn màu sơn hợp với mệnh của gia chủ. Gia chủ nên chọn 2 màu Hòa Hợp(màu của chính bản mệnh) hoặc Tương Sinh. Không nên chọn Chế Khắc và Bị  Khắc(kỵ).

Ví dụ: Gia chủ mệnh Kim.

  • Màu nên chọn: Trắng, xám, ghi(màu Hòa Hợp) hoặc vàng, nâu đất(màu Tương Sinh).
  • Màu không nên chọn: Xanh lục, đỏ, hồng, tím.

3. Cải tạo phòng khách-vị tí tài lộc của ngôi nhà.

Phòng khách là nơi được sử dụng nhiều nhất và là bộ mặt của một ngôi nhà. Phòng khách thể hiện khả năng kinh tế-gu thẩm mỹ của gia chủ, là một trong những vị trí quan trọng nhất cần được chú ý trong quá trình tiến hành sửa chữa.

Sửa chữa phòng khách hợp phong thủy.
Sửa chữa phòng khách hợp phong thủy.

Trong phong thủy thì phòng khách nên thiết kế vuông vắn-cân đổi nhằm đảm bảo sự lưu thông thuận lợi, điều hòa sinh khí. Nếu hiện trạng phòng khách đang bị gãy khúc-méo mó thì quý khách nên thay đổi để hợp phong thủy và cũng tạo cho phòng khách có không gian rộng rãi và đẹp mắt hơn. Vị trí cửa cũng rất quan trọng, cần bố trí cửa cân đối, rộng rãi, đảm bảo sự ra vào hợp lý.

4. Tránh đặt bếp đối diện cửa.

Trong phong thủy thì việc bố trí bếp đối diện với cửa rất kiêng kỵ, vì sẽ làm suy giảm tài lộc, thậm chí còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Không nên đặt bếp đối diện với cửa chính, cửa phòng, cửa đi… (các loại cửa đi) và nhất là cửa WC. Trường hợp sửa chữa nhà mà bếp quá khó đặt vị trí thuận lợi và không thể tránh khỏi thì nên bố trí vách ngăn, bình phong… để che chắn-ngăn cách lại.

 

5. Tuyệt đối không được đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà.

Trung tâm ngôi nhà gọi là Trung Cung, được ví như tim của con người, có vai trò rất quan trọng. Nếu Trung Cung không được giữ sạch sẽ thì tài lộc cũng từ đó mà đi xuống. Khi tiến hành sửa chữa nhà cần chú ý không nên đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà.

Nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra uế khí không tốt. Nếu được đặt ở giữa nhà sẽ khiến cho tất cả vị trí trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí. Gây ảnh hưởng xấu đến vượng khí và sức khỏe của các thành viên.

6. Cửa trước và cửa sau nhà không được thẳng hàng.

Trong phong thủy thì sự lưu thông khí là vô cùng quan trọng. Cửa đi có tác dụng giữ dòng chảy năng lượng đang lưu thông trong nhà. Bố trí cửa thẳng hàng sẽ phá vỡ sự hài hòa – mất cân bằng của dòng chảy năng lượng. Vượng khí sẽ bị thất thoát nhanh chóng, ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của gia đình.

Nguồn: Kiến An Gia


Từ khóa: xây nhà trọn gói | xây nhà phần thô | sửa chữa nhà.

One thought on “Những điều kiêng kị khi sửa nhà để tránh hao hụt tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *